công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Các nguyên liệu cần có:
700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt nạc làm sạch để ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang một đêm trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là có vẻ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét